trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Kia Seltos bị Hyundai Creta vượt mặt trong cuộc đua doanh số

Kia Seltos bị Hyundai Creta vượt mặt trong cuộc đua doanh số

Bất chấp nỗ lực giảm giá lên tới 70 triệu đồng từ nhà sản xuất/phân phối, doanh số bán Kia Seltos vẫn sụt giảm, tiếp tục bị Hyundai Creta vượt mặt trong cuộc đua tranh doanh số.

Cùng "gán mác" xe Hàn Quốc lắp ráp tại Việt Nam… trong vòng 2 năm trở lại đây Kia Seltos và Hyundai Creta được xem là cặp "kỳ phùng địch thủ" trên thị trường ô tô Việt Nam. Đây được xem là hai lựa chọn khiến không ít khách hàng băn khoăn, "đặt lên bàn cân so sánh" để đưa ra quyết định khi mua xe Crossover cỡ nhỏ tầm giá dưới 750 triệu đồng. Bởi về từ kiểu dáng thiết kế, trang bị tính năng, động cơ cho đến giá bán… cả hai đều cho thấy những lợi thế riêng theo kiểu "kẻ tám lạng, người nửa cân"!

Giảm giá 70 triệu, Kia Seltos vẫn bị Hyundai Creta vượt mặt trong cuộc đua doanh số - Ảnh 1.

Kia Seltos cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Creta

Tuy nhiên, trong bối cảnh sức mua trên thị trường ô tô Việt Nam đang trên đà sụt giảm, doanh số bán Kia Seltos cũng như Hyundai Creta sau giai đoạn đầu năm 2023 đều thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tính từ tháng 1 - 4.2023, lợi thế trong cuộc đua doanh số tạm nghiêng về Hyundai Creta với 3.284 xe bán ra, nhiều hơn Kia Seltos (đạt 2.051 xe).

Việc liên tiếp tăng giá bán trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp liên tục được áp dụng ưu đãi chính là một trong những lý do khiến Kia Seltos mất khách vào tay Hyundai Creta. Mẫu xe Hàn do TC Motor lắp ráp phân phối cũng bắt đầu chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước từ tháng 4.2023 để chủ động nguồn cung và tăng tính cạnh tranh. Trong bối cảnh đó, từ tháng 5.2023, Trường Hải (THACO AUTO) cũng có những động thái nhằm giúp Kia Seltos giành lại lợi thế cạnh tranh về chính sách giá.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/giam-gia-70-trieu-kia-seltos-van-bi-hyundai-creta-vuot-mat-trong-cuoc-dua-doanh-so-185230619114811594.htm )