trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Toyota Yaris Cross có thể được chào sân thị trường Việt Nam

Toyota Yaris Cross có thể được chào sân thị trường Việt Nam

Sau khi ra mắt tại triển lãm ô tô Singapore, Toyota Yaris Cross 2023 dự kiến sẽ tiếp tục được phân phối rộng rãi tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Theo Headlightmag, nguồn tin nội bộ từ Toyota xác nhận phiên bản SUV của Toyota Yaris sẽ được giới thiệu tại Thái Lan vào giữa quý III hoặc đầu quý IV/2023.

toyota yaris cross ruc rich ra mat dong nam a rong cua ve viet nam hinh 1

Toyota Yaris Cross dành cho thị trường Đông Nam Á có thể được hãng xe Nhật Bản chế tạo ở Indonesia. Ảnh: TL

Toyota Yaris Cross dành cho thị trường Đông Nam Á có thể được hãng xe Nhật Bản chế tạo ở Indonesia. Xe dự kiến sẽ phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Daihatsu New Global Architecture (DNGA) giống Vios thế hệ mới đã ra mắt cuối năm ngoái.

Tên gọi được cho vẫn là Toyota Yaris Cross nhưng khung gầm không liên quan gì tới Yaris Cross đang bán tại châu Âu dùng khung gầm GA-B.

 
toyota yaris cross ruc rich ra mat dong nam a rong cua ve viet nam hinh 2

Tổng thể ngoại hình Toyota Yaris Cross trông thể thao, nam tính và mạnh mẽ. Ảnh: TL

Thiết kế của Toyota Yaris Cross dành cho Đông Nam Á cũng có thể sẽ mang phong cách tương tự Toyota Yaris Cross đang bán tại Nhật Bản, Singapore và châu Âu. Tổng thể ngoại hình chiếc SUV trông thể thao, nam tính và mạnh mẽ hơn.

toyota yaris cross ruc rich ra mat dong nam a rong cua ve viet nam hinh 3

Hệ truyền động của Toyota Yaris Cross sắp ra mắt tại Thái Lan dự kiến có 2 loại. Ảnh: TL

Hệ truyền động của Toyota Yaris Cross sắp ra mắt tại Thái Lan dự kiến có 2 loại, gồm máy xăng 1.5L đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT và dẫn động cầu trước, cùng máy 1.5L hybrid e-Smart. Hệ thống treo trước là dạng thanh giằng MacPherson còn phía sau là thanh giằng xoắn.

(Nguồn: congluan.vn)