Ô tô 360

Loại túi khí mới này sẽ sớm có trên xe Hyundai, Kia và Genesis

 

Túi khí bên đã cứu sống rất nhiều người dùng ô tô kể từ khi được đưa vào áp dụng thực tế hơn 20 năm trước.


Loại túi khí mới này sẽ sớm có trên xe Hyundai, Kia và Genesis
 
 

Một loại túi khí khác giúp bảo vệ người ngồi trong xe khỏi va chạm hông đang dần trở nên phổ biến hơn là túi khí hông trung tâm đặt ở dưới ghế lái. Sau khi General Motors hé lộ trang bị này, tới lượt tập đoàn Hyundai công bố chuẩn bị ứng dụng đại trà chúng để bảo vệ khách hàng của cả 3 thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis.

Loại túi khí mới này sẽ sớm có trên xe Hyundai, Kia và Genesis - Ảnh 1.

Cụ thể, khi có 2 người ngồi trước, túi khí hông trung tâm sẽ nổ ở khu vực giữa 2 ghế với trọng tâm bảo vệ là đầu họ, tránh tình trạng 2 người va vào nhau. Nếu cảm ứng trên xe không cảm nhận được có người ngồi ở ghế hành khách trước, túi khí này sẽ nổ sang bên hông để giảm thiểu lực va chạm trực tiếp tới từ khu vực này.

Loại túi khí mới này sẽ sớm có trên xe Hyundai, Kia và Genesis - Ảnh 2.

Theo Hyundai, trang bị này của họ thuộc diện nhẹ nhất thế giới nhờ công nghệ chế tạo tân tiến, chất liệu chế tạo trọng lượng nhẹ và cắt giảm các khu vực không cần thiết. So với các dòng sản phẩm tương tự khác chẳng hạn như của GM, túi khí này nhỏ đồng thời nhẹ hơn 500 gram trong khi độ bền không thua kém.

Loại túi khí mới này sẽ sớm có trên xe Hyundai, Kia và Genesis - Ảnh 3.
Loại túi khí mới này sẽ sớm có trên xe Hyundai, Kia và Genesis - Ảnh 4.

Với sự xuất hiện của túi khí mới, Hyundai kỳ vọng sẽ giảm số ca thương tích gây ra bởi người ngồi hàng ghế trước va vào nhau đi 80% so với hiện tại đồng thời hạn chế đầu người dùng va đập vào các khu vực khác trong nội thất gây thương tích. Tình huống này thoạt nghe có vẻ hiếm nhưng thực chất rất dễ gặp phải, lên tới 45% trong tổng số các vụ tai nạn giao thông theo thông số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (EAMA).

Tham khảo: Carscoops

Videos

VẠN XUÂN AUTO

Follow us on social
Zalo
favebook
favebook
097.622.6898